Loadcell cân bàn là gì ?

Loadcell cân bàn là một cảm biến chịu lực tác động, thành phần không thể thiếu trong các dòng cân bàn, cân đĩa, cân kỹ thuật với ưu điểm sai số thấp, tầng số đáp ứng khá nhanh.

Thông thường loadcell chính hãng dành cho cân bàn có cảm biến là dạng single point thông dụng nhất. Loadcell có giá thành tốt nên được ưa chuộng thay thế cho hầu hết tất cả cân bàn thông dụng hiện nay.

Cấu tạo Loadcell cân bàn single point

loadcell-can-ban-single-point

Thông thường loadcell cân dạng single point thường được cấu tạo từ 4 đến 8 cảm biến biến dạng điện trở có khả năng co giản nhất định và được gắn chặt trên khung kim loại bằng hợp kim nhôm và phủ lên lớp keo đặt chũng để bảo vệ bụi bẩn.

Một số khác khung loadcell được làm bằng inox 304 và những tấm cảm biến này được giấu kín bên trong giúp cho loadcell đạt đến chuẩn IP69 chống bụi và nước rất cao.

Nguyên tắc hoạt động loadcell cân bàn

Theo cấu tạo trên cho ta thấy quá trình hoạt động và xuất tính hiệu của loadcell single point dành cho cân bàn rất đơn giản. khi có lực tác động lên loadcell theo phương thẳng đứng từ trên xuống làm cong các tấm cảm biến.

Chúng ta lần lược cấp 5V vào dây đen (GND), dây đỏ (5V) và dùng VOM đo hay dây xanh (S+) dây trắng (S-). Khi cảm biến điện trở bị biến dạng theo chiều từ trên xuống thì làm cho điện áp đầu ra mV thay đổi trên chân S+ và S-.

Điện áp mV thay đổi tùy thuột vào đặt tính của loadcell từ 0-2mV hoặc 0-3mV. Giá trị này sẽ được lọc và khuếch đại lên từ bộ phận đầu cân, PLC…

Phân loại loadcell cân bàn

Loadcell cân bàn nhỏ – cân đĩa

Các loại loadcell cân bàn nhỏ thường có tải trọng từ 300g, 600g, 1kg, 2kg, 3kg, 6kg, 10kg, 15kg, 20kg, 30kg với kích thước nhỏ nhất dùng thay thế cho các loại cân đĩa thông dụng nhất hiện nay.

loadcell-can-ban-can-dia

Loadcell cân bàn lớn

Với loại loadcell cân bàn này thì có kích thước to hơn 3 đến 4 lần loadcell cân đĩa. Bề mặt cũng được bảo vệ bằng lớp keo đặc chủng. Nó có các trọng lượng từ 50kg, 100kg, 150kg, 200kg, 300kg, 500kg, 750kg, 1ton, 2ton.

Đây là loadcell thông dụng cho cân bàn có kích thước 34 (300mm x 400mm), Vuông 4 (400mm x 400mm),  45 (400mm x 500mm), 56 (500mm x 600mm), 68 (600mm x 800mm ).

loadcell-can-ban-lon

Loadcell cân bàn chống nước dùng trong môi trường ẩm ướt

Loadcell cân bàn chống nước thường có bộ khung nguyên khối gia công bằng vật liệu thép không gỉ INOX 304. toàn bộ cảm biến biến dạng thường đặt vào bên trong và được làm thật kín.

Với khả năng chống rĩ, chống nước loadcell inox 304 cho cân bàn thường được dùng trong ngành dược, thực phẩm, chế biến thủy sản…

loadcell-can-ban-thuy-san

Loadcell cân bàn chống nổ EX

Đây cũng là dạng loadcell ex làm bằng thép không gỉ inox 304. Toàn bộ cảm biến board mạch trong Loadcell được sản xuất và kiễm tra chặt chẽ theo tiêu chuần ATEX/IECEx

loadcell-can-ban-chong-no-ex

Mua loadcell cân bàn ở đâu giá rẻ

Chúng tôi chuyên tìm kiếm và nhập khẩu các loại loadcell cân bàn chính hãng từ các thương hiệu uy tín nhất, đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

Bên cạnh đó với đội ngủ kỹ sư kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ chu đóa nhiệt tình nhất. Mua loadcell cân bàn quý khách cui lòng xem những sản phẩm bên dưới để hiểu rỏ hơn thông số kỹ thuật từng dạng loadcell single point hoặc gọi cho chung tôi qua số kỹ thuật (+84) 902444111 đễ được chúng tôi tư vấn.

Một lần nữa cảm ơn quý khách đã và đang quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Hiển thị 1–16 của 21 kết quả

1 2
0

₫0.00

0902444111